385 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Trang chủ/Dự án tiêu biểu

Kích Thước Sân Bóng 5, 7, 9, 11 Theo Tiêu Chuẩn Fifa

Đăng ngày: 15/03/2024

Bạn có đang thắc mắc kích thước tiêu chuẩn của sân bóng đá 5-7-9-11 người luyện tập và thi đấu được quy định bởi liên đoàn bóng đá thế giới là bao nhiêu không? Hãy cùng AFD Grass tìm hiểu thêm kiến thức thú vị này nhé!

Bóng đá là môn thể thao vua, các giải đấu bóng đá có mặt đội tuyển Việt Nam như Seagame, AFF Cup... và các giải đấu quốc tế như World Cup, Euro, Cúp C1 châu Âu hay Premier League (Ngoại hạng Anh)... luôn có rất đông người quan tâm.

Một trong những kiến thức cơ bản của môn bóng đá và được quy định chi tiết trong luật, nhưng không phải ai cũng biết thông tin này. Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kích thước sân bóng chuẩn để trang bị thêm kiến thức hoặc sử dụng nó để kẻ (vẽ) sân bóng cho cơ quan, trường học hay địa phương mình sinh sống... nhưng chưa biết tìm kiếm thông tin ở đâu. Nhằm giúp bạn có những thông tin chính xác nhất về câu hỏi này, AFD grass xin được chia sẻ với bạn kích thước sân bóng đá 5 người, 7, 9 và 11 người theo tiêu chuẩn quốc tế của FIFA.

1. Kích thước sân bóng đá 11 người.

Kích Thước Sân Bóng 5, 7, 9, 11 Theo Tiêu Chuẩn Fifa

Theo luật thi đấu bóng đá của FIFA, kích thước sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn thi đấu là một sân đấu hình chữ nhật với chiều dài sân lớn hơn chiều ngang và gồm các thông số tiêu chuẩn như sau:

- Chiều dài sân bóng 11 người tiêu chuẩn: 105m (có thể dao động từ 100-110m).

- Chiều rộng sân bóng tiêu chuẩn: 68m (có thể dao động từ 64-75m).

- Hai đường giới hạn chạy dài theo chiều dọc của sân bóng đá 11 người được gọi là đường biên dọc.

- Hai đường giới hạn ngắn chạy theo chiều ngang cuối sân được gọi là đường biên ngang.

- Các đường kẻ giới hạn cho sân bóng đều không rộng quá 12cm.

- Đường thẳng ở giữa sân theo chiều ngang và chia sân bóng thành 2 phần bằng nhau được gọi là đường giữa sân.

- Ở giữa của đường giữa sân có một điểm đánh dấu rõ ràng gọi là tâm của sân. Lấy điểm đó làm tâm kẻ đường tròn bán kính 9.15m và đường tròn đó được gọi là đường tròn giữa sân.

- Khu cầu môn tính từ điểm cách mỗi cột dọc 5.5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân bóng đá 11 người. Kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với đường biên ngang và có độ dài 5.5m. Kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng vừa kẻ và đường biên ngang được gọi là khu cầu môn.

- Khung thành bóng đá nằm ở chính giữa mỗi đường biên ngang. Khung gôn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang, cách đều 2 cột cờ góc và có chiều rộng 7.32m (tính từ mép trong của cột). Hai cột dọc được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2.44m (tính từ mép dưới xà ngang). Kích thước khung thành bóng đá 11 người là 7.32 x 2.44m (rộng x cao). Sử dụng cỏ nhân tạo fifa.

2. Kích thước sân bóng đá 9 người.

Sân bóng đá 9 người tiêu chuẩn thi đấu của FIFA là một sân đấu có hình chữ nhật với các kích thước như sau:

- Chiều dài: từ 60 đến 67m.

- Chiều rộng từ 45 đến 50m.

- Đường giữa sân là đường kẻ chạy suốt theo chiều ngang và chia sân bóng đá 9 người thành 2 phần bằng nhau.

- Các đường giới hạn trên sân đều không rộng hơn 12cm.

- Ở giữa của đường giữa sân có một điểm đánh dấu rõ ràng được gọi là tâm của sân. Lấy điểm đó làm tâm để kẻ một đường tròn bán kính 6m và đường đó được gọi là đường tròn giữa sân.

- Khu cầu môn được tính từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân. Kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang, có độ dài 13m và kẻ một đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng vừa kẻ và đường biên ngang được gọi là khu cầu môn.

- Khung thành bóng đá của sân 9 người được nằm ở chính giữa của mỗi đường biên ngang. Khung thành được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc. 2 cột dọc cách nhau 6m (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2.1m (tính từ mép dưới xà ngang). Khung thành 9 người có kích thước 6 x 2.1 x 1.2m

3. Kích thước sân bóng đá 7 người.

Sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn thi đấu của FIFA là một sân đấu có hình chữ nhật với các kích thước như sau:

- Chiều dài: từ 50 đến 55m.

- Chiều rộng từ 30 đến 35m.

- Đường giữa sân là đường kẻ chạy suốt theo chiều ngang và chia sân bóng đá 9 người thành 2 phần bằng nhau.

- Các đường giới hạn trên sân đều không rộng hơn 12cm.

- Ở giữa của đường giữa sân có một điểm đánh dấu rõ ràng được gọi là tâm của sân. Lấy điểm đó làm tâm để kẻ một đường tròn bán kính 6m và đường đó được gọi là đường tròn giữa sân.

- Khu cầu môn được tính từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân. Kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang, có độ dài 5m và kẻ một đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng vừa kẻ và đường biên ngang được gọi là khu cầu môn.

- Khung thành bóng đá của sân 7 người được nằm ở chính giữa của mỗi đường biên ngang. Khung thành được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc. 2 cột dọc cách nhau 3.6m (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2.10m (tính từ mép dưới xà ngang). Khung thành 7 người có kích thước 3.6 x 2.1 x 1m

4. Kích thước sân bóng đá 5 người (sân bóng Mini).

Kích Thước Sân Bóng 5, 7, 9, 11 Theo Tiêu Chuẩn Fifa

Quý khách hàng quan tâm tới sản phẩm cỏ nhân tạo sân bóng có thể tham khảo tại đường dẫn màu xanh của chúng tôi!

Cũng trong luật thi đấu bóng đá của FIFA, kích thước sân bóng đá 5 người hay sân bóng đá Mini tiêu chuẩn cỏ nhân tạo FIFA là một sân đấu hình chữ nhật với chiều dài (chiều dọc) lớn hơn chiều rộng (chiều ngang) của sân. Các thông số kích thước chuẩn bao gồm:

- Chiều dài sân bóng đá 5 người tối đa là 42m và tối thiểu là 25m.

- Chiều rộng sân bóng tối đa là 25m và tối thiểu bằng 15m.

- Các đường giới hạn trên sân bóng đá Mini phải được kẻ rõ ràng và có bề rộng bằng 8cm. Đường giới hạn theo chiều dọc của sân bóng đá được gọi là đường biên dọc và đường giới hạn theo chiều ngang sân được gọi là đường biên ngang. Đường giữa sân được kẻ theo suốt chiều ngang sân và chia sân bóng đá thành 2 nửa đối xứng nhau. Ở chính giữa đường giữa sân có một điểm đánh dấu rõ ràng gọi là tâm của sân và lấy điểm này làm tâm để kẻ một vòng tròn có bán kính 3m gọi là đường tròn giữa sân.

- Khu phạt đền được tính từ đường biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân của 2 cột dọc khung thành làm tâm, kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3.16m song song và cách đều đường biên ngang 6m. Khu vực trong giới hạn bởi những đường vừa kẻ gọi là khu phạt đền và đường giới hạn này được gọi là đường 6m.

- Khung gôn bóng đá 5 người được đặt ở giữa mỗi đường biên ngang hai bên sân. Khung gôn gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân, cách nhau 3m (tính từ mép trong) và được nối với nhau bằng xà ngang song song cách mặt sân 2m (tính từ mép dưới xà). Kích thước khung gôn 5 người là 3 x 2 x 1 m

Các bạn có thể tìm hiểu thêm tại fifa.com - website chính thức của Liên đoàn bóng đá thế giới.

Mọi tư vấn liên quan đến kích thước sân cỏ nhân tạo, cỏ nhân tạo fifa, xin vui lòng liên hệ 0949 63 1111 Ms. Thảo để được tư vấn.

Bài viết liên quan

Tìm kiếm nhiều: